Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm công ty của cựu sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y tại tỉnh Savanakhet

Ngày 18/1/2022 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith cùng các Bộ trưởng Nông nghiệp, Công thương, Quốc phòng; Chủ tịch, Phó chủ tịch và lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh Savanakhet đã đến thăm Công ty TNHH MTV NAKA FARM.

Anh Ngân Văn Hùng (thứ 6 từ phải sang) đứng cạnh Tổng bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith (thứ 7 từ phải sang) cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm ở NAKA FARM

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Lào, đến thăm Quân khu IV và làm việc với địa phương, Tổng Bí thư (TBT), Chủ tịch nước (CTN) cùng lãnh đạo tỉnh Savanakhet đã đến thăm NAKA FARM, công ty mới thành lập năm 2018 nhưng đã có đóng góp đáng ghi nhận cho sự phát triển ngành Chăn nuôi của tỉnh.

Ấn tượng với thành quả của công ty, TBT-CTN đã hỏi: “Bạn học ở đâu mà làm được tốt như thế này?”. Hùng vinh dự và tự hào trả lời: “Tôi tốt nghiệp đại học năm 2011 từ khoa Chăn nuôi Thú y, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế, dịp này cũng đúng kỷ niệm năm thứ 10 tôi đặt chân đến tìm hiểu và khởi nghiệp ở đất nước Lào”.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith cùng các vị lãnh đạo trung ương và tỉnh Savanakhet vào thăm trang trại của NAKA FARM

NAKA FARM là công ty TNHH MTV do anh Ngân Văn Hùng sáng lập, đồng thời là Giám đốc điều hành đóng tại thành phố Kaysone Phomvihane, tỉnh Savanakhet, chuyên sản xuất và cung cấp các dịch vụ chăn nuôi thú y. Hiện tại, công ty có hệ thống trang trại rộng gần 7 ha nuôi giống gà bản địa gồm: Trại giống quy mô 10.000 gà bố mẹ, sản xuất 1.293.600 trứng, 776.160 gà con 1 ngày tuổi; Trại thương phẩm có 4 chuồng nuôi, sản xuất 80.000 gà thịt mỗi năm. Năm 2022, NAKA FARM tiếp tục mở thêm chi nhánh ở thủ đô Viên-chăn với qui mô 20.000 gà thịt.

Anh Ngân Văn Hùng (thứ 5 từ phải sang) cùng tập thể cán bộ và nhân viên NAKA FARM
Thức ăn chăn nuôi, trứng và gà giống của NAKA FARM được vinh dự thành quà quý đưa lên chuyên cơ bay về thủ đô Viên-Chăn

Hùng chia sẻ: “Mình sinh ra và lớn lên ở thôn NAKA, tiếng dân tộc Thái ở tây Nghệ An và dân tộc Lào anh em đều có nghĩa là “Ruộng gieo mạ”,  việc đặt tên NAKA cho công ty vừa là để nhớ về quê hương sinh thành, vừa là để mọi thành viên công ty đều có 1 môi trường phát triển như nhau cho 1 ước mơ cao hơn”. NAKA FARM mong muốn tham gia xây dựng ngành chăn nuôi xanh và bền vững của Lào, cũng như đóng góp cho tình hữu nghị sắt son giữa nhân dân hai nước Việt-Lào.

NAKA FARM đang có kế hoạch nâng cấp và mở rộng quy mô
Giống gà Tre bản địa Lào được nuôi và nhân giống trong NAKA FARM
Giống gà Tre bản địa trong trang trại của NAKA FARM. Gà có khối lượng khoảng 1,5kg thịt rất thơm ngon thường được làm món gà nướng đặc sản của người dân Lào