Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Đại học Huế cho Nghiên cứu sinh Hoàng Thị Mai theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp

  0
  208

  Sáng ngày 07.5.2021, tại phòng Họp, Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cấp Đại học Huế cho Nghiên cứu sinh Hoàng Thị Mai, ngành Chăn nuôi với đề tài luận án: “Khả năng sinh sản của lợn nái GF24 phối với các dòng đực GF (337, 280, 399) và sức sản xuất thịt của đời con nuôi tại miền Trung”, dưới sự hướng dẫn khoa học của GS.TS. Lê Đình Phùng và PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả khoa Chăn nuôi Thú y.

  Đến tham dự lễ bảo vệ, về phía Đại học Huế có: PGS.TS. Nguyễn Quang Linh – Giám đốc ĐHH, Chủ tịch Hội đồng; TS. Lê Nam Hải – Phó trưởng ban Đào tạo và Công tác sinh viên,ĐHH. Về phía trường ĐHNL, ĐHH có: GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đại diện lãnh đạo khoa Chăn nuôi Thú y; Các thầy, cô trong Hội đồng đến từ Viện chăn nuôi; Hội chăn nuôi; Học viện nông nghiệp Việt Nam…Đặc biệt, sự hiện diện của TS. Nguyễn Công Thành – Phó Viện trưởng viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Đại học Vinh.

  PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế thông qua Quyết định Hội đồng bảo vệ

  Được biết, đây là NCS đầu tiên được doanh nghiệp đặt hàng ngay trong quá trình học và nghiên cứu tại Nhà trường, sản phẩm nghiên cứu mà cụ thể là các giống lợn đã được Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam đưa vào chăn nuôi khắp các vùng Bắc – Trung – Nam trong cả nước, đây là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và con giống của Việt Nam.

  NCS Hoàng Thị Mai trình bày báo cáo trước Hội đồng
  Đại diện Hội đồng đọc phản biện

  Đề tài luận án được Hội đồng thông qua và đánh giá cao ngay từ cách lựa chọn tên đề tài, đề tài có hàm lượng khoa học, giá trị tham khảo cao. Đặc biệt, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn trong sự phát triển chăn nuôi lợn theo quy mô công nghiệp tại miền Trung. NCS Hoàng Thị Mai là NCS đầu tiên có 07 bài báo (vượt chỉ tiêu 05 bài báo theo chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ theo Thông tư 08/2017/TT-BGDĐT ngày 04/04/2017 của Bộ Giáo dục quy định), các bài báo này đều được đăng trên các tạp chí chuyên ngành, có uy tín, là người đầu tiên được tạp chí Hội chăn nuôi Việt Nam đánh giá cao về chất lượng bài báo khoa học.

  Buổi bảo vệ luận án diễn ra thành công, trong không khí trang nghiêm, làm việc khách quan, khoa học của cả Hội đồng. Sự thành công hôm nay không chỉ là sự nổ lực, phấn đấu, niềm tự hào của NCS, mà còn niềm tự hào của Khoa Chăn nuôi Thú y nói riêng và trường ĐHNL nói chung, xứng đáng là nơi đào tạo, nghiên cứu đáng tin cậy.

  TS. Lê Nam Hải – Phó trưởng ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế tặng hoa chúc mừng NCS
  GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định công nhận cho NCS
  Chụp ảnh lưu niệm

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here