Hướng dẫn chi tiết nộp lệ phí đăng ký xét tuyển đại học năm 2023

Tất cả thí sinh lưu ý nộp lệ phí đăng ký nguyện vọng đối với tất cả các hình thức xét tuyển theo lịch của Bộ GD&ĐT (dành cho cả thí sinh xét học bạ). Nhà trường hướng dẫn cụ thể lịch và các cách đóng lệ phí chi tiết như sau:

Lịch nộp lệ phí đăng ký xét tuyển đại học năm 2023

Để đảm bảo an toàn, thuận lợi, tránh hiện tượng quá tải trong quá trình thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, Bộ GDĐT thông báo lịch thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ đăng ký xét tuyển theo các tỉnh/thành phố (nơi thí sinh đã nộp hồ sơ) như sau:

Thời gian Tỉnh, thành
Từ 00h ngày 31/7/2023 đến 17h ngày 01/8/2023 Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái.
Từ 00h ngày 01/8/2023 đến 17h ngày 02/8/2023 Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng.
Từ 00h ngày 02/8/2023 đến 17h ngày 03/8/2023 Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.
Từ 00h ngày 03/8/2023 đến 17h ngày 04/8/2023 Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.
Từ 00h ngày 04/8/2023 đến 17h ngày 05/8/2023 Thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh.
Từ 00h ngày 05/8/2023 đến 17h ngày 06/8/2023 Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Thí sinh chỉ nộp lệ phí trên Hệ thống xét tuyển, không thực hiện trên bất kỳ kênh thanh toán nào khác

Hệ thống đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2023 (sau đây gọi tắt là Hệ thống XT) cho phép thí sinh được lựa chọn 1 trong 17 kênh thanh toán khác nhau (cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia) để thực hiện đóng lệ phí xét tuyển, bao gồm:

1- Các kênh ngân hàng: Vietcombank; Vietinbank; Agribank; BIDV; SHB; VPBank; TPBank.

2- Các tổ chức trung gian thanh toán: Các ngân hàng khác qua VNPT Money; Ngân lượng; KeyPay; Payoo; Napas; OmiPay (sau mỗi đầu mối này bao gồm hầu hết các ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam).

3- Các ví điện tử: VNPT Money; Momo; Viettel Money. (4) Kênh thanh toán di động: VNPT Mobile Money.

– Thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng/tài khoản ví điện tử của bản thân (nếu có) hoặc nhờ người thân, thầy/cô giáo thanh toán hộ trên giao diện thanh toán của thí sinh.

– Thí sinh chỉ thực hiện việc nộp lệ phí trên Hệ thống XT, không thực hiện trên bất kỳ kênh thanh toán nào khác (trường hợp phát sinh kênh thanh toán khác Bộ GDĐT sẽ có thông báo trên Hệ thống XT và các phương tiện thông tin đại chúng).

– Trong trường hợp thí sinh không nhìn thấy nút “Thanh toán” tại giao diện đăng ký nguyện vọng xét tuyển có nghĩa là thời điểm đó không thuộc khoảng thời gian nộp lệ phí hoặc đang được tạm ẩn đi nhằm chống nghẽn hệ thống thanh toán.

– Quá trình thanh toán trực tuyến phụ thuộc việc kết nối nhiều hệ thống khác nhau vì vậy thí sinh có thể gặp tình huống tắc nghẽn hệ thống. Trong trường hợp đó, thí sinh không nên cố gắng truy cập lại ngay, chờ khoảng 30 phút sau thực hiện lại.

Các bước thanh toán

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào Hệ thống xét tuyển qua đường link: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản của thí sinh.

Bước 2: Tại màn hình chính, nhấn vào mục Đăng ký thông tin xét tuyển

Nhấn vào nút OK để vào màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Bước 3: Nhấn vào Xem danh sách nguyện vọng đã đăng ký

Bước 4: Để thực hiện thanh toán số tiền nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Thanh toán

Bước 5: Tại đây hệ thống sẽ hiển thị 17 kênh thanh toán và số tiền thí sinh cần thanh toán (được xác định tương ứng với các nguyện vọng đã chọn) ở mục Giá trị thanh toán. Thí sinh chọn một trong 17 kênh thanh toán để thực hiện thanh toán.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành các thao tác trên kênh thanh toán, hệ thống sẽ tự động quay trở lại trang ban đầu (trước khi bấm nút Thanh toán ở Bước 4 nêu trên).

Nếu hệ thống yêu cầu đăng nhập lại, thí sinh hãy đăng nhập và truy cập lại để kiểm tra lại trạng thái nguyện vọng. Khi nguyện vọng hiển thị trạng thái Đã ghi nhận NV – NV đã được thanh toán là quy trình đã hoàn thành (nếu trạng thái nguyện vọng chưa được ghi nhận, vui lòng nhấn Ctrl + F5 để Refresh màn hình).

Hướng dẫn thực hiện với từng kênh thanh toán

* Thanh toán qua kênh “Vietcombank”

* Thanh toán qua kênh “Vietinbank”

(Thanh toán lệ phí xét tuyển qua các ngân hàng khác, thí sinh tham khảo tại đây)