[FAQ #10_2017]: Vì sao năm 2017 vẫn quy định điểm sàn chứ không bỏ điểm sàn như dự tính ban đầu?

Thí sinh hỏi: Vì sao năm 2017 vẫn quy định điểm sàn chứ không bỏ điểm sàn như dự tính ban đầu?
Nhà trường trả lời:

Thực tế ngay từ dự thảo ban đầu đã không bỏ điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào), Bộ chỉ dự kiến không quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào chung mà giao về cho các trường tự quy định cho phù hợp với điều kiện của từng trường và yêu cầu của từng ngành đào tạo.

Dự kiến này là có cơ sở, tuy nhiên, xã hội chưa yên tâm về việc để cho các trường tự xác định chất lượng đầu vào. Vì vậy, năm 2017, Bộ yêu cầu tất cả các trường đều phải xây dựng đề án tuyển sinh, trong đó, phải công khai các thông tin của nhà trường về điều kiện đảm bảo chất lượng.

Năm 2018 sẽ bổ sung thêm tỷ lệ việc làm của sinh viên sau một năm tốt nghiệp giúp thí sinh có thông tin tham khảo khi đăng ký xét tuyển, xã hội sẽ giám sát việc thực hiện các điều kiện đảm bảo chất lượng của các trường.

Trên cơ sở đó, từ năm 2018, các trường sẽ tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Xem thêm các thông tin về TVTS-HN của nhà trường qua website: http://tuyensinh.huaf.edu.vn/