[FAQ #9_2017]: Việc quy chế tuyển sinh 2017 có những thay đổi so với các năm trước liệu có ảnh hưởng đến khả năng dự liệu cũng như công tác chuẩn bị đăng ký xét tuyển của học sinh và phụ huynh hay không?

Việc quy chế tuyển sinh 2017 có những thay đổi so với các năm trước liệu có ảnh hưởng đến khả năng dự liệu cũng như công tác chuẩn bị đăng ký xét tuyển của học sinh và phụ huynh hay không?
Thí sinh hỏi: Việc quy chế tuyển sinh 2017 có những thay đổi so với các năm trước liệu có ảnh hưởng đến khả năng dự liệu cũng như công tác chuẩn bị đăng ký xét tuyển của học sinh và phụ huynh hay không?

Nhà trường trả lời:

Những năm gần đây, cùng với lộ trình đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết 29, vấn đề thi, tuyển sinh cũng cần thay đổi để đáp ứng yêu cầu đổi mới đó.

Tuy nhiên, những thay đổi này đều được thực hiện theo nguyên tắc và lộ trình hướng tới sự tự chủ trong tuyển sinh của nhà trường và mở rộng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Nhà trường từ chỗ tự xác định phương thức tuyển sinh (năm 2015, 2016) tiến đến được tuyển sinh nhiều đợt trong năm (2017). Thí sinh từ chỗ được đăng ký xét tuyển 4 nguyện vọng trong một trường (năm 2015), đến chỗ được đăng ký xét tuyển 4 nguyện vọng trong 2 trường (năm 2016) tiến đến được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng, số trường (năm 2017).

Quy chế tuyển sinh 2017 cũng đã cho thấy tính ổn định trong thời gian tới, với lộ trình, năm 2017, Bộ GD&ĐT vẫn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Từ năm 2018 trở đi, các trường phải công khai đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo, về việc làm của sinh viên sau một năm tốt nghiệp và tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường mình.

Có thể nói, những thay đổi trong Quy chế tuyển sinh không ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị đăng ký xét tuyển đại học của thí sinh, nếu không nói đó là những thay đổi ngày càng tốt hơn cho thí sinh.

Xem thêm các thông tin về TVTS-HN của nhà trường qua website: http://tuyensinh.huaf.edu.vn/

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Thí sinh hỏi/ Nhà trường trả lời

Nhà tài trợ
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay1,830
  • Tháng hiện tại97,144
  • Tổng lượt truy cập3,466,459
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây