Vì sao nên lựa chọn theo học ngành Công nghệ Chế biến lâm sản?

Thứ sáu - 20/07/2018 08:08
Cong nghe che bien lam san
Cong nghe che bien lam san
Ngành Công nghệ chế biến lâm sản với đặc trưng chuyên môn gắn liền với lĩnh vực chế biến gỗ, ván nhân tạo, thiết kế các sản phẩm mộc nội, ngoại thất…Đây là ngành tỷ lệ 100% có việc làm với mức thu nhập ổn định trong đó 90% có việc làm đúng chuyên môn trong các lĩnh vực liên quan đến đồ gỗ.
Hiện nay, tình trạng thiếu trọng nguồn nhân lực ngành chế biến lâm sản vẫn đang tiếp tục diễn ra khi quy mô đào tạo 200 kỹ sư tốt nghiệp trên cả nước so với nhu cầu tuyển dụng hơn 30.000 kỹ sư đúng chuyên môn mỗi năm từ 2000 doanh nghiệp chế biến gỗ trên phạm vi cả nước. Khoa Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế là cơ sở duy nhất đào tạo nguồn nhân lực ngành Công nghệ chế biến lâm sản đáp ứng nhu cầu cho toàn khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Tuy nhiên, với số lượng tuyển sinh 30 tiêu chí mỗi năm, số sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn không thể thỏa mãn được lượng tuyển dụng của các doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty chế biến gỗ trên địa bàn.
200718 ANH 7
Hợp tác đào tạo tay nghề với doanh nghiệp chế biến gỗ
Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu thị trường lao động là một trong những nhiệm vụ sứ mạng của trường Đại học Nông Lâm Huế. Trên tinh thân đó, ngành Công nghệ chế biến lâm sản luôn chú trọng cân bằng giữa việc trau dồi kiến thức chuyên môn trên giảng đường cũng như hoàn thiện những kỹ năng nghề nghiệp trong thực tiễn. Các học phần thực tế được thiết kế đóng vai trò như những khóa đào tạo ngắn hạn giúp sinh viên tiếp cận được được với công nghệ, dây chuyền sản xuất đồng thời tạo ra được cầu nối liên kết với các doanh nghiệp, công ty. Học đi đôi với hành. Khoảng thời gian trải nghiệm trở thành cơ hội quý báu giúp nếm trải, nắm bắt và xác định được những kiến thức, kỹ năng cần hoàn thiện, phát triển và tự hoạch định những kế hoạch nhằm phù hợp vị trí việc làm trong tương lai.
200718 ANH 8
Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn thao tác vận hành lò sấy
Đào tạo gắn liền với đặc thù nghề nghiệp và yêu cầu của thị trường luôn được xem là kim chỉ nan định hướng cho việc xây dựng chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy của ngành Công nghệ chế biến lâm sản. Hướng đến sản phẩm đầu ra là một người kỹ sư hoàn thiện về chất và lượng, vừa cập nhật kịp thời, đáp ứng được các tiêu chuẩn ngày càng cao của thị trường tuyển dụng đặt ra.
200718 ANH 9
Tham gia thao tác trên dây chuyền sản xuất
200718 ANH 10
Tìm hiểu về cấu tạo của các máy chế biến gỗ
200718 ANH 11
 Tham gia kiểm định chất lượng sản phẩm trước khi xuất hàng
200718 ANH 12
Kiểm tra chất lượng phôi gỗ nguyên liệu
Công nghệ chế biến lâm sản là ngành có tiềm năng về công việc lớn ở thị trường trong nước. Bên cạnh đó, quá trình hợp tác, phát triển đào tạo các sinh viên chế biến lâm sản có cơ hội trở thành các thực tập sinh trong lĩnh vực chế biến gỗ ở các nước có công nghệ phát triển: Nhật Bản, Đan Mạch bằng các chương trình hợp tác của trường. Đây là những lý do ngành Công nghệ chế biến lâm sản xứng đáng trở thành lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai sau này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thí sinh hỏi/ Nhà trường trả lời

Nhà tài trợ
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay7,730
  • Tháng hiện tại102,085
  • Tổng lượt truy cập3,471,400
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây