[Thông tin tuyển sinh 2018] - Ngành Công nghệ sau thu hoạch

Thứ ba - 13/03/2018 02:16
[Thông tin tuyển sinh 2018] - Ngành Công nghệ sau thu hoạch
1. Giới thiệu chung
- Tên chương trình: Kỹ sư Công nghệ sau thu hoạch
- Trình độ đào tạo: Đại học
- Ngành đào tạo: Công nghệ sau thu hoạch
- Mã số: 7540104
- Loại hình đào tạo: Chính quy
- Tổng số tín chỉ: 126 tín chỉ
- Thời gian đào tạo: 4 năm
2. Chuẩn đầu ra
2.1. Về kiến thức

+ Hiểu, phân tích và đánh giá được hệ thống tri thức khoa học về: những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và pháp luật.
+ Vận dụng được các kiến thức về sinh học, sinh lý, sinh hóa, vật lý,… để giải thích các hiện tượng xảy ra cho nông sản-thực phẩm khi bảo quản, chế biến
+ Tính toán và thiết kế các quá trình công nghệ, thiết bị sử dụng trong công nghệ sau thu hoạch và công nghệ thực phẩm; lựa chọn và phân tích các quá trình công nghệ, thiết bị (trao đổi nhiệt, cơ học, chuyển khối,…) phù hợp với các yêu cầu của công nghệ bảo quản và chế biến.
+ Lựa chọn được công nghệ bảo quản phù hợp với từng loại nông sản, thực phẩm, đặc biệt nhóm sản phẩm rau, quả và hạt dựa trên khả năng nhận biết và phân tích nguyên nhân gây hư hỏng.
+ Phân tích, kiểm soát được chất lượng nguyên liệu, chất lượng sản phẩm thực phẩm, vận dụng được kiến thức quản lí chất lượng trong thực tiễn sản xuất.
+ Vận dụng nguyên lý cơ bản của marketing và chiến lược marketing trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo quản nông sản và chế biến thực phẩm.
+ Tổng hợp tốt kiến thức chuyển ngành kết hợp với khai thác và sử dụng các phương pháp, công cụ hiện đại để tổng hợp và phân tích thông tin, xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai các nghiên cứu chuyên ngành.
+ Có tiếng Anh trình độ B1 (yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo), hoặc tương đương 350 điểm TOEFL; 4.0 điểm IELTS; 300 điểm TOEIC. Đọc được tiếng anh chuyên ngành viết về các vấn đề khoa học đơn giản trong bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm.
 2.2. Về kỹ năng
+ Phát triển năng lực làm việc độc lập và làm việc theo nhóm
+ Phát hiện, kiểm soát và giải quyết được các vấn đề nảy sinh trong thực tế bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm.
+ Theo dõi, phân tích các giá trị của nông sản, thực phẩm về hàm lượng dinh dưỡng, cảm quan, hóa học và vi sinh.
+ Phát hiện và khắc phục các vấn đề phổ biến nảy sinh trong quá trình bảo quản, chế biến nông sản, thủy sản, thực phẩm.
+ Nhận biết vấn đề và hình thành ý tưởng giải pháp kỹ thuật, tham gia xây dựng dự án thuộc lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, thủy sản.
+ Độc lập trong tổng hợp, phân tích thông tin, thiết kế và thực hiện một vấn đề nghiên cứu thuộc lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm.
+ Tham gia đề xuất giải pháp kỹ thuật trong lĩnh vực Công nghệ sau thu hoạch phù hợp bối cảnh công nghệ, kinh tế, xã hội và môi trường.
+ Thành thạo trong khả năng viết, thuyết trình vấn đề khoa học chuyên ngành, thảo luận, làm chủ tình huống, tổ chức, lãnh đạo và làm việc theo nhóm.
+ Sử dụng được tiếng Anh trong giao tiếp cơ bản liên quan đến các chủ đề chuyên môn.
 2.3. Về phẩm chất đạo đức
+ Sống và làm việc có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.
+ Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

3. Cơ hội việc làm (vị trí việc làm, đơn vị tuyển dụng)
Người học sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch bậc đại học có thể công tác ở các vị trí sau:
+ Nhân viên Quản lý chất lượng (QC: Quality control), giám sát chất lượng (QA: Quality Assurance) tại các cơ sở bảo quản và chế biến nông sản, thủy sản, thực phẩm.
+ Giám sát kỹ thuật, quản lí và chỉ đạo sản xuất… trong các doanh nghiệp sơ chế, bảo quản, chế biến và kinh doanh thực phẩm, doanh nghiệp chế biến và sản xuất thức ăn chăn nuôi.
+ Kỹ thuật viên, nghiên cứu viên, giảng viên trong các trường, học viện có đào tạo ngành công nghệ sau thu hoạch và công nghệ thực phẩm.
+ Nghiên cứu viên trong các cơ sở nghiên cứu về dinh dưỡng, thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch.
+ Tự tổ chức sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nông sản, thực phẩm, phụ gia thực phẩm,…
+ Sau khi tốt nghiệp bậc đại học, người học có thể tiếp tục theo học các chương trình đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn ở các bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Các chuyên ngành người học có thể theo học (cả trong và ngoài nước) bao gồm: Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ chế biến thủy sản, Công nghệ sinh học.

4. Năng lực cơ sở đào tạo (điều kiện học tập, thực hành, môi trường học tập)
4.1. Điều kiện cơ sở vật chất

Theo chương trình đào tạo, sinh viên vẫn đang được đào tạo theo 02 khối kiến thức thuộc Kiến thức đại cương và Kiến thức ngành. Để phục vụ tốt cho chương trình đào tạo và trang bị kỹ năng thực hành cho sinh viên, Trường Đại học Nông Lâm Huế đã trang bị hệ thống các phòng thí nghiệm cơ bản phục vụ các bài thực hành kiến thức cơ bản và hệ thống phòng thí nghiệm chuyên ngành phục vụ cho các môn học chuyên môn ngành Công nghệ sau thu hoạch. Trong đó, Khoa Cơ khí - Công nghệ được trang bị hệ thống 6 phòng thí nghiệm chuyên ngành bao gồm: phòng thực hành Kiểm định chất lượng thực phẩm, phòng thực hành Bảo quản chế biến nông sản thực phẩm, phòng thực hành Vi sinh thực phẩm, phòng thực hành Kiểm tra chất lượng thực phẩm, phòng thực hành Đánh giá cảm quan thực phẩm và phòng thực hành Công nghệ lên men. Với cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng thí nghiệm trên có thể đáp ứng nhu cầu cho toàn thể sinh viên chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch tham gia thực tập và nghiên cứu khoa học hằng năm.
4.2. Đội ngũ giáo viên
Có 22 cán bộ giáo viên trong Khoa tham gia giảng dạy (1 PGS.TS, 6 TS, 15 ThS) và các giảng viên có uy tín trong ngành được mời thỉnh giảng. Trong đó, tất cả 08 giáo viên, chuyên viên đảm nhận quản lý và đào tạo chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch đều có trình độ từ Thạc sĩ trở lên.
5. Nội dung chương trình: Vui lòng xem chi tiết tại Link: http://tuyensinh.huaf.edu.vn/index.php/vi/news/cong-nghe-sau-thu-hoach/chuong-trinh-dao-tao-chuan-nganh-cong-nghe-sau-thu-hoach-145.html
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thí sinh hỏi/ Nhà trường trả lời

Nhà tài trợ
  • Đang truy cập78
  • Hôm nay11,222
  • Tháng hiện tại180,521
  • Tổng lượt truy cập3,680,356
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây