[FAQ #3_2017]: Công tác chấm thi được thực hiện như thế nào để đảm bảo công bằng, khách quan?

Công tác chấm thi được thực hiện như thế nào để đảm bảo công bằng, khách quan?
Thí sinh hỏi: Công tác chấm thi được thực hiện như thế nào để đảm bảo công bằng, khách quan?
Nhà trường trả lời:

Quy chế quy định rất rõ quy trình, yêu cầu của công tác chấm thi. Trong đó các bài thi Toán, KHTN, KHXH và Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan nên sẽ được chấm bằng máy và phần mềm chuyên dụng với quy trình chặt chẽ, đảm bảo an toàn, tin cậy, khách quan.

Bài thi tự luận Ngữ văn được chấm theo 2 vòng độc lập, thực hiện chấm kiểm tra cùng tiến độ với quá trình chấm thi.

Quy chế cũng quy định rõ cách xử lý kết quả chấm thi khi có sự chênh lệch giữa hai lần chấm độc lập.  Các quy định đều hướng tới đảm bảo chấm thi khách quan, tin cậy.

Xem thêm các thông tin về TVTS-HN của nhà trường qua website: http://tuyensinh.huaf.edu.vn/