DTDHSDHCacchungchi

Ngành Công nghệ thực phẩm

Thứ hai - 18/01/2016 02:54
Ngành Công nghệ thực phẩm
Tên chương trình: Kỹ sư Công nghệ thực phẩm
Trình độ đào tạo: Đại học
Ngành đào tạo: Công nghệ thực phẩm
Loại hình đào tạo: Chính quy (Ban hành theo Quyết định số …..ngày ….. tháng …. năm …của Giám đốc Đại học Huế)
1. Mục tiêu đào tạo.
Mục tiêu chung:
Ngành công nghệ thực phẩm đào tạo kỹ sư, thạc sĩ công nghệ thực phẩm có kiến thức và kỹ năng làm việc về nguyên liệu và tạo ra sản phẩm thực phẩm, biết vận dụng quy trình công nghệ, thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến, biết quản lý sản xuất hợp lý nhằm đạt được năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao.
Mục tiêu cụ thể:
- Phẩm chất: Có phẩm chất đạo đức và sức khỏe để tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
- Kiến thức: Sinh viên được hiểu biết đầy đủ về ngành nghề thực phẩm, có tinh thần hướng nghiệp, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm trong nghề nghiệp. Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành để có khả năng tạo ra sản phẩm có chất lượng và phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước.
- Kỹ năng: Có khả năng liên kết các quan hệ trong hệ thống kỹ thuật thực phẩm để có thể xây dựng kế hoạch, lập dự án; tham gia điều hành và quản lý công nghệ kỹ thuật cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.
2. Thời gian đào tạo: 5 năm
3. Khối lượng kiến thức toàn khóa: 156 tín chỉ
4. Đối tượng tuyển sinh: Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo
5. Quy trình đào tạo, điều kiện tốt nghiệp: Áp dụng quy chế 43/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15 tháng 8 năm 2007.
6. Thang điểm: Thang điểm 10 và chuyển điểm theo quy chế 43/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15 tháng 8 năm 2007 của Bộ GDĐT.
7. Nội dung chương trình
Ngoài khối kiến thức đại cương, sinh viên tiếp cận với các học phần chuyên sâu của ngành Công nghệ thực phẩm về:
- Hóa học thực phẩm
- Hóa sinh học thực phẩm, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm
- Vật lý thực phẩm, phân tích thực phẩm, đánh giá cảm quan thực phẩm
- Quá trình và thiết bị trong công nghiệp thực phẩm
- Kỹ thuật thực phẩm, kỹ thuật bao bì thực phẩm
- Quản lý chất lượng, phát triển sản phẩm
- Công nghệ sản xuất đường mía và bánh kẹo, đồ uống, chè và cà phê, chế biến thủy sản, đồ hộp rau quả; chế biến thịt, trứng sữa...
- Công nghệ sau thu hoạch, công nghệ sinh học thực phẩm
8. Cơ hội việc làm
Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm các công việc tại:
- Các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, đào tạo, nghiên cứu và quản lý thực phẩm;
- Các công ty sản xuất hóa chất, hương liệu, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, xử lý chất thải, dược phẩm;
- Các nhà máy sản xuất, chế biến trà, cà phê, nông thủy hải sản, đường sữa, nước giải khát…
- Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư Công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, đào tạo, nghiên cứu và quản lý thực phẩm.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thí sinh hỏi/ Nhà trường trả lời

Nhà tài trợ
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay6,365
  • Tháng hiện tại56,643
  • Tổng lượt truy cập1,064,809
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây